G8 – Điểm danh các trường đại học hàng đầu nước Úc - VIETSPACE GROUP

G8 – Điểm danh các trường đại học hàng đầu nước Úc - VIETSPACE GROUP

G8 – Điểm danh các trường đại học hàng đầu nước Úc - VIETSPACE GROUP

G8 – Điểm danh các trường đại học hàng đầu nước Úc - VIETSPACE GROUP

G8 – Điểm danh các trường đại học hàng đầu nước Úc - VIETSPACE GROUP
G8 – Điểm danh các trường đại học hàng đầu nước Úc - VIETSPACE GROUP

G8 – Điểm danh các trường đại học hàng đầu nước Úc

Nếu như Mỹ nổi tiếng với nhóm các trường đại học Ivy League thì xứ sở của những chú chuột túi lại không hề kém cạnh với nhóm G8 các trường đại học nghiên cứu chuyên sâu hàng đầu tại Úc. G8 là nơi đào tạo nên 60% tiến sĩ, 63% bác sĩ, 66% nha sĩ, 50% nhà khoa học, 40% kỹ sư tài ba mỗi năm cũng như góp phần hoàn thiện hệ thống giáo dục cho đất nước. Đây đều là những ngôi trường thuộc loại cổ kính và có quy mô lớn nhất nước Úc, được hiệu trưởng của các trường bầu ra lần đầu tiên vào năm 1994 và chính thức được công bố vào năm 1999.

 

 

Các trường G8 ở Úc đều là những ngôi trường danh giá và có thứ hạng cao ngất ngưởng trên các bảng xếp hạng học thuật quốc gia cũng như thế giới. Bằng chứng là tất cả các trường nhóm G8 đều nằm trong top 200 trường đại học hàng đầu quốc tế theo sự bình chọn của Academic Ranking of World Universities (ARWU), Times Higher Education World Rankings (THES) và QS World University Rankings (QS). Còn nếu xét về ngành học thì QS xếp các chương trình ngành Luật tại những ngôi trường này trong top 100 với 4 trường trong top 20, top 100 cho các khóa Tâm lý học, Giáo dục, Y khoa.

 

G8 bao gồm: Đại học Adelaide (1874); Đại học Quốc gia Úc (1946); Đại học Melbourne (1853); Đại học Monash (1958); Đại học New South Wales (1949); Đại học Queensland (1909); Đại học Sydney (1850) và Đại học Tây Úc (1911).

 

1. Đại học Adelaide

Là trường đại học công ở Adelaide Nam Úc. Đây là trường đại học lâu đời thứ 3 ở Úc. Trong số những sinh viên tốt nghiệp từ Adelaide: 05 người đoạt giải Nobel; hơn 100 học giả Rhodes, nắm giữ vai trò quan trọng như: nữ thủ tướng đầu tiên của Úc, thấm phán Tòa án tối cao. Nhiều nhân viên và giáo viên của trường là những nhà lãnh đạo được quốc tế công nhận trong lĩnh vực của họ. Mỗi năm có khoảng 27000 sinh viên đến từ hơn 90 quốc gia theo học tại Đại học Adelaide.

 

2. Đại học Quốc gia Úc (ANU)

Đại học Quốc gia Úc được thành lập bởi Quốc hội Úc, là trường công lập có quy mô lớn nhất tại Canberra. ANU hiện đang đứng ở vị trí 22 trong tổng số hơn 17000 trường đại học trên thế giới. Trường cũng là thành viên ưu tú của hiệp hội đại học khu vực Châu Á – Thái Bình Dương. ANU hiện đang dẫn đầu về chất lượng giảng dạy các ngành như Luật, Chính trị, Hàng hải, Triết học…

 

3. Đại học Melbourne

Đại học Melbourne là 1 viện đại học công lập ở Melbourne, Victoria, Úc. Trường được thành lập vào năm 1853, là cơ sở giáo dục đại học lâu đời thứ 2 tại Úc và lâu đời nhất tại tiểu bang Victoria. Viện Đại học Melbourne luôn đứng trong số các trường đại học tốt nhất tại Úc và trong nhóm các trường đại học tốt trên thế giới, đặc biệt là trong các ngành khoa học sinh học và y khoa.

 

4. Đại học Monash

Đại học Monash có mặt trong bảng xếp hạng các trường đại học hàng đầu thế giới. Trường đứng thứ 65 trong top 1% trường đại học, xếp hạng thứ 60 trong danh sách các trường đại học có sinh viên được săn đón nhiều nhất. Các ngành nghề nổi bật tại trường: Kỹ thuật, Công nghệ, Hóa học, Y học lâm sàng, Sức khỏe, Nhân văn và nghệ thuật..

 

5. Đại học New South Wales (UNSW)

Trải qua hơn 67 năm thành lập và phát triển, Đại học New South Wales được công nhận là một trong những ngôi trường hàng đầu trong công nghệ nghiên cứu và giảng dạy. Các ngành đào tạo nổi bật tại trường bao gồm: tái tạo năng lượng, công nghệ nano, truyền thông, kỹ thuật số, IT, các ngành về nhân văn… UNSW luôn có mặt trong danh sách 30 trường đại học có lượng sinh viên được các nhà tuyển dụng săn đón nhiều nhất.

 

6. Đại học Queensland (UQ)

Queensland là 1 trong 3 trường đại học tại Úc là thành viên chủ lực của nhóm các trường Đại học hàng đầu thế giới. UQ được thành lập năm 1909 và là cái nôi học thuật của hàng ngàn sinh viên tại Úc và trên thế giới. Trường có khoảng hơn 23000 cựu sinh viên trên toàn thế giới. Trong đó có người đoạt giả Nobel, giải Academy Award, những người đứng đầu chính phủ…

 

7. Đại học Sydney

Là trường đại học lâu đời và uy tín nhất nước Úc. Trải qua 166 năm hình thành và phát triển, đại học Sydney được xem là ngôi trường đa văn hóa sôi động bậc nhất tại đây.  Mỗi năm có khoảng 51.000 sinh viên theo học tại Đại học Sydney. Trường hiện đang đứng ở vị trí thứ 9 về chất lượng đào tạo ngành Khoa học thú y, đứng thứ 13 về ngành Điều dưỡng và thứ 17 về ngành Y dược, Kiến trúc, Môi trường...

 

8. Đại học Tây Úc

Đại học Tây Úc (UWA) nằm trong top 1% các trường đại học tốt nhất thế giới (đứng thứ 102 trong hơn 17000 trường đại học). UWA được đánh giá 5 sao cho sự hài lòng, triển vọng nghề nghiệp và mức lương khởi điểm của sinh viên cùng với chất lượng của các công trình nghiên cứu.

Trường đứng trong top 25 thế giới trong lĩnh vực Khoa học nông nghiệp, top 40 trong lĩnh vực Tâm lý học, Giáo dục, Khoa học hàng hải.

Nguồn: Internet 

Bài viết khác

Top