Hành trang mang theo khi du học Úc - VIETSPACE GROUP

Hành trang mang theo khi du học Úc - VIETSPACE GROUP

Hành trang mang theo khi du học Úc - VIETSPACE GROUP

Hành trang mang theo khi du học Úc - VIETSPACE GROUP

Hành trang mang theo khi du học Úc - VIETSPACE GROUP
Hành trang mang theo khi du học Úc - VIETSPACE GROUP

Hành trang mang theo khi du học Úc

Khi chuẩn bị hành lý du học Úc, bạn cần nắm rõ những gì không được mang vào Úc để tránh rắc rối cũng như biết được những đồ cần mang theo.

Nhiều du học sinh Úc không biết những gì không được mang vào Úc nên có những trường hợp gặp rắc rối ở sân bay. Vì vậy, Sau khi đã hoàn thành thủ tục cần thiết và bạn nhận được visa từ đại sứ quán Úc thì việc đầu tiên bạn nên nghĩ đến ngay là bạn nên tìm hiểu những vật dụng nên chuẩn bị và những vật dụng gì không nên nghĩ đến trong hành lý đồng hành với bạn trong chuyến hành trình sang Úc.

Chuẩn bị hành lý du học Úc

1. Giấy tờ

2. Tiền

Chỉ cần mang một chút tiền mặt đôla Australia tầm 300 – 500 AUD để tránh trường hợp gặp rắc rối khi rút tiền, không nên mang nhiều tiền mặt. Thay vào đó, hãy đảm bảo bạn có séc du lịch (mang tên bạn) với số tiền khoảng 1.500 – 3.000 Đôla Australia.

Nếu bạn mang theo số tiền nhiều hơn 10.000 Đôla Australia hoặc tương đương, bạn phải khai báo với hải quan khi bạn nhập cảnh vào Australia.

3. Quần áo 

Nên mang nhiều quần áo cá nhân, cả đồ mùa đông và mùa hè. Một số thứ cần phải mua sắm khác vì mua tại Úc rất đắt như giày, dép, tất, giày thể thao, đồng hồ, kính cận,…

Các loại thuốc men, thuốc dự phòng (thuốc đau đầu, ho, cảm cúm, đau bụng,…), dù để đi mưa, đồ dùng cá nhân như kem đánh răng, bàn chải đánh răng, khăn mặt, xà bông,…

Chuẩn bị một số điện tử cần thiết như điện thoại di động, ổ điện,…

4. Sách vở

Tốt nhất bạn nên sử dụng các tài liệu trên máy tính hoặc online để tránh tốn thêm số cân trong hành lý. Tài liệu hiện nay có trên mạng rất nhiều.

Những gì không được mang vào Úc

Lưu ý chuẩn bị hành lý khi đi du học Úc

– Nên ghi lại những đồ đạc đã đóng gói trong mỗi vali để có thể dễ dàng khai báo khi làm thủ tục và chẳng may bị thất lạc đồ đạc

– Dán tên, ghi địa chỉ nơi đến và số điện thoại liên lạc đầy đủ, chính xác lên tất cả các túi hành lý

– Nếu mang theo đồ dùng làm từ gỗ thì nên để vali riêng và khai báo chính xác khi qua hải quan tại cửa đỏ

– Trong trường hợp mang theo các loại thuốc đặc trị riêng, thì bạn phải mang theo bản dịch toa thuốc và đơn thuốc của bác sĩ, sau đó khai báo hải quan

– Sắp xếp phương tiện đón từ sân bay đến nơi ở, đổi đủ tiền đô la Australia trước khi đi để bạn có thể trả tiền taxi hoặc gọi điện thoại trong trường hợp khẩn cấp.

– Để tránh hành lý quá trọng lượng cho các chuyến bay quốc tế đến Australia, bạn nên kiểm tra cân hành lý không quá 23 kg.

– Bạn nên chuẩn bị một bộ hồ sơ bao gồm bản sao các loại giấy tờ cần thiết như hộ chiếu, chứng minh nhân dân, giấy khai sinh, văn bằng chứng chỉ, bảng điểm… có công chứng, phòng khi cần thiết.

– Những chỗ trống trong vali nên được lấp đầy bằng đồ ăn Việt Nam.

Trên đây là thông tin chuẩn bị hành lý du học Úc và những gì không được mang vào Úc để không gặp vấn đề gì ở sân bay. Vietspace chúc các bạn thượng lộ bình an và có những trải nghiệm tuyệt vời nhất khi du học Úc!!!

Nguồn: Internet

Bài viết khác

Top